Sự thật hiện tượng trẻ sơ sinh hay mút tay - Mẹo để em bé không mút ta | ZIMBABABY SHOP

Sự thật hiện tượng trẻ sơ sinh hay mút tay - Mẹo để em bé không mút tay

Đăng bởi NGUYỄN THANH HƯNG vào lúc 17/01/2021

Em bé của bạn có thể thọc ngón tay vào miệng và tiếp tục mút nó cả ngày. Có rất nhiều lý do tại sao em bé làm như vậy. Đây là những gì bạn nên biết.

Em bé của bạn có thể thọc ngón tay vào miệng và tiếp tục mút nó cả ngày. Có rất nhiều lý do tại sao em bé làm như vậy. Đây là những gì bạn nên biết.

Lý do tại sao trẻ mút ngón tay.

Kích thích.

Mút ngón tay là cách trẻ xử lý nhiều kích thích có thể gây choáng ngợp cho trẻ. Ngậm cái gì đó nhắc nhở em bé rằng bé vẫn an toàn.

Đói.

Trẻ sơ sinh không hiểu rằng chỉ có bầu vú mới chứa sữa, và nghĩ rằng mút ngón tay của trẻ mới có sữa. Đây là cách em bé thông báo rằng em bé đang đói.

Buồn chán.

Điều này có thể xảy ra khi em bé muốn chơi, nhưng mọi người đã ngủ. Hoặc nếu không thể với đồ chơi đang treo, trẻ có thể mút ngón tay.

Xoa dịu.

Nếu bé không thoải mái, bé có thể không quấy khóc ngay. Đầu tiên, em bé sẽ tự xoa dịu mình bằng cách mút ngón tay với sự tập trung cao độ.

Thói quen.

Em bé của bạn có thể có xu hướng ngủ trong khi bú và hình thành thói quen ngậm trong miệng vào thời điểm đó. Bé có thể dùng các ngón tay để đưa mình vào giấc ngủ nếu không tìm thấy núm vú.

Mọc răng.

Việc mọc răng khiến nướu bị đau và rát. Bé có thể cảm thấy muốn nhai thứ gì đó để giảm đau, và do đó, bé sẽ mút ngón tay của mình là một giải pháp nhanh chóng.

Thói quen này kéo dài bao lâu?

Thói quen mút ngón tay ngón tay thường kéo dài cho đến khi trẻ được 6 hoặc 7 tháng tuổi, và đôi khi có thể tiếp tục cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Làm thế nào bạn có thể ngăn cản bé đưa tay vào miệng?

Nếu trẻ đang mút ngón tay, trước tiên hãy kiểm tra xem trẻ có đói không. Cho trẻ bú sữa mẹ ngay nếu có thể, hoặc cho trẻ bú sữa mẹ đóng chai hoặc sữa công thức.

Bạn có thể dụ bé bỏ tay ra bằng cách tặng đồ chơi. Bé sẽ muốn nắm lấy nó và bé sẽ phải đưa tay ra.

Nếu trẻ đang mọc răng, một biện pháp khắc phục nhanh chóng tại nhà là sử dụng miếng gặm nướu lạnh dành riêng cho bé mọc răng. Điều này sẽ làm giảm cơn đau và bé có thể nhai miếng gặm nướu mà không cần lo lắng.

Một số trẻ muốn bú ngay cả khi đã bú no. Trong những trường hợp như vậy, để phá bỏ thói quen này, bạn có thể cho trẻ ngậm núm vú giả sau mỗi lần bú.

Dành thời gian cho em bé của bạn. Nói chuyện với em bé, hát hoặc chơi với đồ chơi yêu thích của em bé. Điều này làm bé phân tâm khỏi việc mút ngón tay.

Khi nào bạn nên lo lắng?

Mút ngón tay không đáng lo ngại cho đến khi trẻ mọc răng. Nếu răng của bé đã vào đúng vị trí mà em bé vẫn mút ngón tay thì có thể ảnh hưởng đến vị trí của răng.

Có nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh đưa tay vào miệng - từ những lý do rõ ràng nhất đến đáng ngạc nhiên. Hãy cảnh giác và thường xuyên lựa chọn các cách để ngăn bé làm điều đó. Chẳng bao lâu, em bé sẽ học cách tự phân tâm hoặc từ bỏ hoàn toàn thói quen này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG ZIMBABABY
TRÊN TOÀN QUỐC

Tìm cửa hàng gần bạn nhất
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ZIMBABABY SHOP
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục